GFRC-Studframe toàn cho cho một nhà máy xi măng Cartagena de Indias.


 Nhà máy mới của các nhà sản xuất xi măng Argos Colombia nằm bên cạnh bờ biển, trong Cartagena de Indias bay, được bao quanh bởi cảnh quan đẹp. 


Các yếu tố cao nhất của nhà máy, tháp trao đổi nhiệt, đã được cladded với đúc sẵn GFRC pannels, hiểu GFRC là glassfiber bê tông cốt thép.
Bê tông có kiến ​​trúc, SL đã cung cấp assesment kỹ thuật cho tất cả các bên liên quan và các bước này sollution toàn cho cụ thể được thực hiện: chủ sở hữu nhà máy, kiến ​​trúc sư, precaster, và các đội lắp ráp; về chi phí và lịch trình, định nghĩa chi tiết của các yếu tố, hệ thống neo đậu , chất lượng sản xuất bê tông đúc sẵn, và tiền thu được lắp ráp. 

Các kiến ​​trúc sư được thiết kế muốn mặt tiền thoáng khí này giống với hình dạng của một cánh buồm hiện đại, evocate người phát hiện Columbus, sau khi người nhà máy riêng của mình được đặt tên.
Những pannels đúc sẵn được nên giống như vỏ GFRC, một nửa inch dày, được kết nối linh hoạt, một mở rộng, thông qua nhúng vào một studframe sắt, kích thước cho mỗi vỏ. 

Toàn bộ phần tử (vỏ + studframe) trọng lượng khoảng 45 Kg./m2.
 
 
Mặt chính Diedral.  
Mặt bên Diedral.  
Tổng toàn cho là một diedral bởi mặt, tạo thành một cạnh sắc nét để cung cấp cho một nhận thức về khối lượng và ẩn các tấm lại đối mặt là tốt. 

Cảm ứng kích thước trung bình là khoảng 6 m2 và tổng số đóng cửa nó là 3.000 m2. 

Độ cao có nghĩa là cho tất cả các yếu tố đã được thông qua một tời đặt trên mặt đất. Các pannels nặng nhất để nâng là 400 kg. 

Để giảm sự tiếp xúc mặt tiền nên ô nhiễm không khí xung quanh, pannels nơi phủ với các sắc tố silicat. 


Ngoài ra tải trọng gió 40 m / s. tốc độ nơi tích hợp, trong khi trong thiết kế fase, như một căng thẳng tiềm năng để các yếu tố.