Tài liệu kĩ thuật ứng dụng GFRC


Ván khuôn vĩnh viễn

Hơn 2 triệu mét vuông của
GFRC ván khuôn cố định đã được sử dụng trong những năm qua. Các ứng dụng phổ biến nhất là trong xây dựng cầu. Nhỏ (khoảng 1-2m) tấm GFRC được trang bị giữa dầm bê tông đúc sẵn trước khi cốt thép và bê tông được đặt. GFRC tấm ván khuôn vĩnh viễn không chỉ nhanh chóng để cài đặt, họ cũng cung cấp bảo vệ chống ăn mòn thêm vào thép gia cường. Cacbonat GFRC rất chậm và có độ thẩm thấu thấp cung cấp một rào cản đối với sự xâm nhập của muối làm tan băng.

Tiện ích

Cơ hội để tận dụng lợi thế vốn có độ bền GFRC trong các ngành công nghiệp tiện ích rất nhiều. GFRC cung cấp bảo vệ chống lại cả hai mối nguy hiểm môi trường nhân tạo và tự nhiên.
Trong các ngành công nghiệp đường sắt, GFRC ống dẫn chạy dọc theo đường để bảo vệ cả hai cáp điện và thông tin liên lạc. Kỹ sư đường sắt quốc tế đánh giá cao những lợi thế của các đơn vị có độ bền cao nhẹ có thể được cài đặt nhanh hơn nhiều lần so với các khoản tương đương bê tông truyền thống.
GFRC không chỉ cung cấp các giải pháp chức năng trong các ứng dụng như vậy, nó cũng cung cấp cho các nhà thiết kế với những cơ hội để nâng cao môi trường. Nhiều nhà sản xuất cung cấp một loạt các kết thúc từ kết cấu tự nhiên để đá giả.

Cầu đạo

Trọng lượng nhẹ, yếu tố bền GFRC thường được sử dụng trong thế giới của cây cầu và đường hầm. GFRC tấm lan can được sử dụng để cung cấp các tính năng thẩm mỹ kiến trúc mà không có gánh nặng cơ cấu với trọng lượng quá mức.
GFRC tấm lót đường hầm thường được ghi nhận cho những đóng góp của họ cho các kiến trúc của cấu trúc. Tấm GFRC có thể được sản xuất với phần mỏng, có nghĩa là sự xâm nhập vào không gian mở của đường hầm được giảm thiểu.

Nước và thoát nước

Cường độ cao của GFRC cho phép sản phẩm có phần mỏng được sản xuất. Các sản phẩm này nhẹ hơn đáng kể trọng lượng hơn so với đối tác của họ được làm từ bê tông bình thường. Lợi thế, ngoài độ bền vốn có của GFRC, là rằng các sản phẩm được dễ dàng để xử lý và nhanh chóng để cài đặt. Hơn nữa, các đơn vị GFRC có thể được sản xuất với bề mặt nhẵn dày đặc để giảm thiểu sức đề kháng với lưu lượng nước.
trọng lượng sản phẩm là sức khỏe và an toàn là một vấn đề quan trọng ở nhiều nước. Giới hạn về trọng lượng mà người lao động cá nhân có thể thực hiện thường có nghĩa là lựa chọn thay thế bê tông truyền thống nặng hơn là không thể chấp nhận được. Sản phẩm GFRC có thể được thiết kế để được ít nhất là một phần năm trọng lượng của một sản phẩm bê tông đúc sẵn so sánh. Một sản phẩm bê tông 100kg đòi hỏi phải nhấc máy, một sản phẩm GFRC 10kg là một người đàn ông thang máy.

Thính học

GFRC đã tìm thấy lợi với âm thanh kỹ sư trên toàn thế giới như một lựa chọn chính cho cả hai rào cản âm thanh và màn hình nội bộ và bên ngoài.
mật độ cao GFRC của, bề mặt mịn màng và khả năng dễ dàng đúc đã được sử dụng để lợi thế trong phòng hòa nhạc và phòng xem khác.
Trong đường và xây dựng đường sắt, rào cản tiếng ồn GFRC, mà có thể phân tán hoặc hấp thụ âm thanh, đã cung cấp cho cư dân lân cận với một môi trường tốt hơn.
GFRC không chỉ cung cấp các giải pháp chức năng trong các ứng dụng như vậy, nó cũng cung cấp cho các nhà thiết kế cơ hội để tạo ra các tính năng thú vị mà nâng cao tính thẩm mỹ.